Siêu âm thai là một việc làm quan trọng giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi trong suốt hơn 9 tháng thai kì. Cụm từ này đã quá quen thuộc với các bà mẹ và chị em nào cũng bắt buộc phải siêu âm thai, bởi chỉ có cách này mới có thể kiểm tra được thai nhi phát triển như thế nào. Tuy nhiên những người mẹ mang thai lần đầu vẫn còn khá lúng túng với việc siêu âm và thường đặt câu hỏi như: trước khi siêu âm thai có được ăn gì không, có cần nhịn ăn không, có được ăn sáng không hay trước khi đi siêu âm thai cần làm gì?

Để mẹ bầu không phải băn khoăn quá nhiều về những thắc mắc trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trước khi siêu âm thai cần làm gì ngay dưới đây nhé.

truoc khi sieu am thai co duoc an gi khong - Trước khi tiến hành siêu âm thai mẹ bầu cần làm gì và có được ăn không?

Trước khi đi siêu âm thai có được ăn gì không?

Trước khi siêu âm thai có được ăn gì không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, trong mỗi lần khám thai ngoài việc siêu âm thai thì mẹ bầu sẽ đồng thời thực hiện một kiểm tra cần thiết khác như xét nghiệm máu, nước tiểu, kiểm tra đường huyết, tốc độ lắng của máu… Vì thế, việc ăn trước khi siêu âm có thể ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.

Mẹ bầu phải đọc: Các chỉ số thai nhi chi tiết nhất qua từng tuần tuổi

Như vậy, trước khi đi siêu âm mẹ bầu không nên ăn gì nhé, nên nhịn ăn để kết quả kiểm tra được chính xác. Nhưng sau khi hoàn thành các xét nghiệm, mẹ hãy bổ sung thêm đồ ăn ngay để tránh tình trạng hạ đường huyết dẫn đến ngất xỉu, ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

Trường hợp nếu mẹ chỉ siêu âm thai bình thường thì không cần nhịn ăn, trước khi đi mẹ bầu cứ ăn như bình thường, chỉ bắt buộc nhịn ăn là khi làm các xét nghiệm thôi nhé.

Trước khi đi siêu âm thai cần làm gì?

Ngoài câu hỏi trước khi siêu âm thai có được ăn gì không, có cần phải nhịn ăn không thì mẹ bầu cần lưu ý thêm một số việc trước khi đi siêu âm thai cần làm dưới đây:

– Trước khi đi siêu âm, mẹ bầu phải tránh sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu bia, nước ngọt, thuốc lá để không ảnh hưởng tới em bé.

– Nên uống nhiều nước và nhịn đi tiểu trước khi siêu âm. Việc này sẽ giúp bàng quang căng ra, đẩy tử cung lên và việc siêu âm sẽ dễ dàng hơn, hình ảnh trong tử cung rõ nét hơn.

truoc khi sieu am thai me bau can phai lam nhung gi - Trước khi tiến hành siêu âm thai mẹ bầu cần làm gì và có được ăn không?

Trước khi đi siêu âm thai mẹ bầu cần phải làm những gì?

– Nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để thuận tiện cho việc siêu âm.

– Nên có người đi cùng để nghe và ghi nhớ lời nhắc nhở của bác sĩ.

– Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

– Giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng ảnh hưởng không tốt đến quá trình khám thai.

Bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất dành cho con yêu của mình, vì thế ngoài những lưu ý trên thì mẹ cần ghi nhớ các cột mốc siêu âm thai quan trọng để đi khám thai đúng ngày nhé.

Trước khi tiến hành siêu âm thai mẹ bầu cần làm gì và có được ăn không?
3.9 (77.14%) 7 votes