17 tuần là giai đoạn giữa của thai kỳ, mẹ bầu thường sẽ thắc mắc khi thai 17 tuần có nên siêu âm 4d hay không? Và siêu âm thai 17 tuần có chính xác không?

  • Siêu âm thai 17 tuần

Để trả lời cho câu hỏi thai 17 tuần có nên siêu âm 4D không thì thực tế nếu mẹ bầu chưa thực hiện siêu âm giai đoạn giữa thai kỳ thì mới cần siêu âm mốc 17 tuần, bởi siêu âm lúc này sẽ giúp bác sỹ kiểm tra được tình trạng phát triển của thai nhi, giúp phát hiện ra các dị tật bẩm sinh nếu có. Đồng thời kiểm tra được tình trạng dây rốn, nhau thai và xác định ngày dự sinh tương đối chính xác.

Thường thì các thông tin trên sẽ được kiểm tra giai đoạn 12 – 14 tuần, nhưng nếu mẹ bỏ qua thì có thể kiểm tra ở tuần thai 17. Trong lúc siêu âm thai 17 tuần, mẹ sẽ có cơ hội được nhìn thấy bé yêu cử động, xoay chuyển trong bụng, giai đoạn này bé đã có những phản ứng như mút ngón tay, đá chân…

thai 17 tuan co nen sieu am 4d - Thai 17 tuần mẹ bầu có nên đi siêu âm 4D hay không?

Thai 17 tuần có nên siêu âm 4D

Giai đoạn 17 tuần bé yêu của bạn đã đạt cân nặng khoảng 200gr, chiều dài đầu mông khoảng 14cm rồi đó nhé, bé yêu của bạn đã to cỡ củ hành tây rồi. Và bắt đầu trong khoảng thời gian này, bạn sẽ có những cảm nhận đầu tiên về những cử động của bé trong bụng mình nữa đấy.

  • Siêu âm thai 17 tuần có chính xác không?

Thời gian 17 tuần nếu là bé gái thì tử cung, ống dẫn trứng của bé đã về đúng vị trí, còn nếu là bé trai thì cũng đã có thể nhìn thấy bộ phận sinh dục rõ ràng rồi. Chỉ có điều có thể tư thế nằm của bé khuất sẽ khiến cho bác sĩ khó nhận định hơn mà thôi.

Mốc siêu âm thai 17 tuần sẽ là thích hợp nếu như bạn chưa hẹn lịch siêu âm với bác sĩ. Siêu âm giữa thai kỳ có thể diễn ra trong khoảng từ 18 đến 22 tuần để giúp mẹ bầu biết được sự phát triển của thai nhi và sự hình thành các cơ quan quan trọng như não bộ, cột sống, gan, tim, thận…. Lúc này bạn cũng có thể biết được chính xác hơn về giới tính của thai nhi.

sieu am thai 17 tuan co chinh xac khong - Thai 17 tuần mẹ bầu có nên đi siêu âm 4D hay không?

Siêu âm thai 17 tuần có chính xác không?

Như vậy thai 17 tuần siêu âm có chính xác giới tính hay không thì mẹ bầu cũng nên yên tâm nếu không thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường nào và chờ đợi đến lịch hẹn khám thai tiếp theo của bác sĩ. Bởi trong thai kỳ quan trọng nhất là sức khỏe của mẹ và bé được đảm bảo để có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn chờ đón bé yêu chào đời.

Hãy cùng sieuamthai.com chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bà bầu

Đánh giá