Chắc hẳn ai cũng biết siêu âm khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu biết được tình trạng phát triển của thai nhi khi ở trong bụng, đồng thời giúp bác sĩ phát hiện những biến chứng nguy hiểm không mong muốn. Tuy nhiên nhiều người còn băn khoăn không biết siêu âm 4D có chính xác không cũng như cần phải lưu ý gì khi siêu âm màu 4Dsiêu âm 4D ở đâu?

Siêu âm màu 4D được coi là phương pháp siêu âm mới nhất, hiện đại nhất hiện nay. Rất nhiều bà mẹ đã chọn hình thức siêu âm 4D bởi phương pháp siêu âm này sẽ cho hình ảnh màu chân thực, rõ nét, sống động nhất, giúp cho mẹ bầu có thể nhìn rõ được cử chỉ, hình hài của bé yêu.

sieu am 4d co chinh xac khong - Siêu âm 4D có chính xác hay không? Và siêu âm màu 4D ở đâu?

Siêu âm 4D có chính xác không

Bởi siêu âm 4D là phương pháp siêu âm gồm 3 chiều không gian và chiều thời gian nên sẽ ghi lại tất cả những gì đang diễn ra trong bụng người mẹ, và khác với siêu âm 2D sẽ cho ra hình ảnh đen trắng thì siêu âm 4D sẽ cho hình ảnh màu vàng, thông qua đó giúp cho các bác sĩ dễ dàng quan sát quá trình phát triển của bé, và tất nhiên hình ảnh siêu âm 4D cũng giúp mẹ bầu dễ dàng nhìn rõ bé yêu hơn.

Siêu âm 4D có chính xác không?

Với câu hỏi này được các chuyên gia đầu ngành khẳng định siêu âm 4D có chính xác, bởi siêu âm màu 4D là kết hợp và nghiên cứu sau nhiều năm nên độ chính xác của phương pháp siêu âm 4D tương đối cao. Cùng với đó, siêu âm 4D còn phần nào phụ thuộc vào trình độ của từng bác sĩ khi chẩn đoán hình ảnh. Bởi cũng đã có trường hợp hình ảnh siêu âm rõ nhưng bác sĩ chuyên môn yếu thì cũng sẽ dẫn đến tình trạng đưa ra kết quả sai.

Hình thức siêu âm 4D có thể ghi lại rõ nét các chuyển động của thai nhi, chụp được cả các cơ quan nội tạng trong cơ thể bé nên có thể phát hiện được tuổi thai một cách chính xác tuyệt đối. Hơn nữa siêu âm màu 4D còn có thể phát hiện được những bất thường trong bụng mẹ như khối u trong tử cung….

sieu am 4d o dau - Siêu âm 4D có chính xác hay không? Và siêu âm màu 4D ở đâu?

Mẹ bầu nên chọn siêu âm màu 4D ở đâu

Hình thức siêu âm 4D tuy có tính chính xác cao nhưng các mẹ bầu không nên lạm dụng nhiều bởi sóng siêu âm nhiều có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ.

Siêu âm 4D ở đâu?

Đa số các mẹ bầu, đặc biệt là mẹ bầu lần đầu mang thai đều đặt cho mình câu hỏi: Siêu âm 4D ở đâu tốt, bác sĩ nào siêu âm 4D chính xác? Để siêu âm 4D cho mẹ bầu, các mẹ bầu có thể đến các bệnh viện sản nhi hoặc chọn những cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa đảm bảo, có uy tín trên thi trường. Các phòng khám chuyên sản khoa hầu hết sẽ có thiết bị siêu âm 4D cũng như các hình thức siêu âm từ 2D đến 4D cho mẹ bầu lựa chọn. Tuy nhiên kết quả siêu âm 4D chính xác hay không còn phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của từng bác sĩ siêu âm. Một số lời khuyên cho các mẹ bầu để tìm được cho mình một bác sĩ siêu âm 4D giỏi:

  • Đừng tin những kết quả bạn tìm kiếm trên internet: Thời buổi công nghệ 4.0, một số bác sĩ thiếu trình độ chuyên môn nhưng giỏi Marketing nên vẫn rất nhiều mẹ bầu theo khám. Mẹ bầu nên nhớ 1 điều rằng, các bác sĩ giỏi họ không phô trương đâu.

  • Hãy hỏi người thân của bạn đang công tác trong ngành y, họ sẽ chỉ cho bạn bác sĩ siêu âm 4D giỏi nhất cho bạn!

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các mẹ bầu trả lời được câu hỏi: Siêu âm 4D có chính xác hay không? Và siêu âm 4D ở đâu? Cũng như giúp các mẹ tìm được bác sĩ siêu âm 4D giỏi cho mình.

Cám ơn các mẹ bầu đã đọc bài viết của sieuamthai.com! Nếu thấy hữu ích các mẹ hãy chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé!

Đánh giá