Siêu âm 2D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không, hay mẹ bầu lo lắng siêu âm 4D có hại không là những câu hỏi chúng tôi hay nhận được. Bởi hiện nay siêu âm cho thai nhi ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Với 1 thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu có thể siêu âm 5 lần mà sẽ không sợ gặp bất kỳ biến chứng nào liên quan do siêu âm cả.

sieu am 2d nhieu co anh huong den thai nhi khong - Siêu âm 2D và 4D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Siêu âm 2D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi?

Hình thức siêu âm sẽ giúp bác sĩ thấy được các dữ liệu chính xác về vị trí cũng như về tốc độ phát triển của thai nhi ở mỗi thời điểm khác nhau. Mặc dù siêu âm thai mang lại nhiều lợi ích nhưng vẫn còn những băn khoăn về việc ảnh hưởng lâu dài của việc siêu âm nên nhiều người  mới lo lắng siêu âm 4D có ảnh hưởng đến thai nhi không hay siêu âm 2D nhiều có gây hại không?

Vậy nhưng thực ra chỉ cần mẹ bầu không quá lạm dụng siêu âm 2D thì sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra cả. Chỉ trừ một số trường hợp bất thường còn nếu không mẹ bầu hãy duy trì lịch khám theo chỉ định của bác sĩ là được.

Siêu âm 4D có hại cho thai nhi không?

Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy hình ảnh siêu âm 4D sẽ gây hại cho thai nhi. Bởi các tần số sóng từ của máy siêu âm hiện nay trong khoảng 1,5MHertz cho tới 60MHertz nên không có khả năng ảnh hưởng đến thai nhi.

Siêu âm 4D có ảnh hưởng đến thai nhi không? Tuy là không nhưng mẹ bầu cũng không nên lạm dụng siêu âm 4D bởi dẫu sao thì trên cơ thể mẹ và bé cũng có nhiều vùng nhạy cảm với sóng siêu âm. Cùng với đó siêu âm 4D nhiều gây tốn kém về tài chính cũng như thời gian đi lại của mẹ bầu.

Trung bình trong thai kỳ mẹ bầu chỉ cần siêu âm 4D 3 lần là đủ, đó là mốc 12 tuần, 22 tuần và 32 tuần của thai kỳ.

sieu am 4D co gay hai cho thai nhi khong - Siêu âm 2D và 4D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Siêu âm 4d có hại cho thai nhi không?

Siêu âm 4D không có hại cho thai nhi mà nó còn giúp bác sĩ có thể phát hiện được những dị tật của bé nếu có như dị tật hở hàm ếc, dị tật về tim, não… mà từ đó có được các biện pháp xử lý kịp thời. Vì vậy mẹ bầu không nên quá lo lắng về biện pháp siêu âm 4D.

Trên đây nhà những thông tin mà chúng tôi dành cho mẹ bầu còn đang thắc mắc siêu âm 2d nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không hay siêu âm 4D có ảnh hưởng đến thai nhi không. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho mẹ bầu biết điều gì là cần thiết và các mốc siêu âm thai cần theo dõi để có được một thai kỳ khỏe mạnh và chờ đón bé yêu chào đời.

Đánh giá