Siêu âm 4D khi nào? Liệu mẹ bầu đã biết? Hình thức siêu âm 4D cần thực hiện vào tuần thai bao nhiêu để giúp mang lại hiệu quả cao nhất thì không phải mẹ bầu nào cũng biết. Vì vậy đừng bỏ qua những thông tin quan trọng về siêu âm thai 4D mà sieuamthai.com cung cấp dưới đây.

Nên siêu âm 4D khi nào?

Siêu âm 4D khác với siêu âm 2D hay còn gọi là phương pháp siêu âm thông thường là sẽ được tiến hành khi người phụ nữ phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ. Siêu âm thông thường định kỳ giúp mẹ bầu biết được sự phát triển của thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, với hình thức siêu âm 4D thường sẽ được thực hiện trong tuần thai 24 đến 30 với mục đích kiểm tra, bởi giai đoạn này hình ảnh siêu âm sẽ có được độ chính xác cao nhất.

Trước đó, nghĩa là giai đoạn trước 24 tuần thì thai nhi có thể chưa tích trữ đủ chất béo trong cơ thể nên các đặc điểm trên khuôn mặt sẽ chưa được rõ nét. Còn khoảng thời gian sau 30 tuần, nếu siêu âm thai 4D sẽ không dễ thấy được khuôn mặt của bé, bởi lúc này thai nhi thường đã di chuyển xuống khung xương chậu người mẹ.

sieu am 4d o tuan thu may - Nên đi siêu âm 4D ở tuần thứ mấy của thai kỳ?

Siêu âm thai 4D ở tuần thai thứ mấy?

Các trường hợp thai nhi nằm quay mặt ra ngoài sẽ là điều kiện thuận lợi để siêu âm thai 4D có thể nhìn thấy bé toàn diện nhất. Như vậy, mẹ bầu sẽ dễ dàng trả lời câu hỏi bao nhiêu tuần siêu âm 4D để có được thông tin cần thiết và không bỏ qua giai đoạn thuận lợi đi siêu âm 4D.

Thực chất siêu âm 4D hay còn được gọi đầy đủ là siêu âm 4 chiều, mà trong đó sẽ có 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian. Bởi vậy, siêu âm 4D không chỉ đơn giản là hình ảnh bé yêu, mà siêu âm 4D còn giúp mẹ bầu có thể quan sát được cả không gian 3 chiều cũng như xem được những cử động trực tiếp của bé khi siêu âm 4D như: nắm tay, đạp chân, cười, xoay người,  mút ngón tay hay cả ngáp ngủ…

Khi siêu âm 4D ngoài việc giúp mẹ bầu có thể nhìn thấy bé yêu trong bụng, còn giúp bác sĩ có thể thấy rõ được các chi tiết của thai nhi để kiểm tra cũng như phát hiện được những bất thường của bé trong quá trình phát triển như dị tật sứt môi, bệnh lý về tim, não bộ hay các dị tật di truyền khác… từ đó đưa ra tư vấn và chữa trị kịp thời cho thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

bao nhieu tuan sieu am 4d - Nên đi siêu âm 4D ở tuần thứ mấy của thai kỳ?

Cần phải siêu âm 4d khi nào?

Ngoài ra siêu âm thai 4D giúp bác sĩ phát hiện những bất thường về nhau thai, buồng trứng hay các khối u xơ trong bụng người mẹ.

Siêu âm 4D có nhiều cải tiến vượt trội hơn so với các phương pháp siêu âm khác, mẹ bầu hãy nhỡ các mốc siêu âm 4D khi nào để biết siêu âm 4d ở tuần thứ mấy. Bởi các bác sỹ thường sẽ giới hạn số lần siêu âm 4D cho mẹ bầu trong thai kỳ, trung bình trong khoảng 3 lần mà thôi nhé.

Mẹ bầu cần đọc: Siêu âm 2D và 4D nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đánh giá