Mẹ bầu có bao giờ đặt câu hỏi khám thai tuần 22 cần làm những gì không? Bởi khi vào tuần thai thứ 22 được bác sĩ đánh giá là mốc quan trọng giúp đánh dấu sự phát triển của thai nhi. Ở thời điểm này siêu âm tuần 22 sẽ giúp bác sĩ phát hiện được những dị tật thai nhi, từ đó đưa ra những phác đồ điều trị khắc phục kịp thời.

  • Siêu âm thai 22 tuần

Khi thai được 22 tuần thông thường thai 22 tuần siêu âm 4D tùy theo chỉ định của bác sĩ để có được kết quả chính xác nhất.

Siêu âm thai tuần 22 bác sĩ sẽ kiểm tra được các thông tin quan trọng bao gồm:

Chiều dài cơ thể thai nhi, bác sĩ sẽ kiểm tra xem các chi của bé bao gồm tay và chân có đủ, hay thừa, thiếu ngón tay, ngón chân hay không.

Chu vi vòng đầu, tức đường kính hộp sọ thai nhi xem có điều gì bất thường hay không. Từ đó bác sĩ sẽ đánh giá về lượng chất lỏng trong não cũng như hình dạng tiểu não ở phía sau của hộp sọ.

Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra khuôn mặt, kiểm tra tim, xương sống và các cơ quan nội tạng của thai nhi.

sieu am thai 22 tuan - Mốc siêu âm tuần 22 và những lưu ý khi siêu âm thai 22 tuần

Siêu âm thai tuần 22

Như vậy siêu âm 4d 22 tuần  sẽ giúp bác sĩ phát hiện ra những điều bất thường trong quá trình phát triển của thai nhi. Siêu âm thai 22 tuần để làm gì? Thực tế n ếu có bất thường xảy ra, bác sĩ sẽ báo cho mẹ bầu và gia đình thai phụ để có được những biện pháp xử lý kịp thời. Vì vậy mẹ bầu không nên bỏ qua mốc siêu âm thai tuần 22 quan trọng này.

  • Khám thai 22 tuần cần khám những gì?

Thai 22 tuần cần khám những gì? Khi khám thai 22 tuần bác sĩ sẽ tiến hành đo huyết áp cho mẹ bầu, kiểm tra về tình trạng tim, phổi, đo cả chiều cao của tử cung cùng với vòng bụng có độ lớn bao nhiêu. Kiểm tra cân nặng, xét nghiệm nước tiểu để đo 10 thông số rồi tiến hành xét nghiệm máu để đưa ra những kết quả quan trọng về cơ thể người mẹ và sự phát triển của bé.

kham thai 22 tuan - Mốc siêu âm tuần 22 và những lưu ý khi siêu âm thai 22 tuần

Mốc khám thai tuần 22

Vì vậy có thể nói khám thai tuần 22 và siêu âm thai 22 tuần tuổi là mốc kiểm tra quan trọng để bác sĩ kiểm tra và đưa ra sự kết luận về sự phát triển của thai nhi, khảo sát các dị tật và tình trạng sức khỏe của mẹ bầu.

Nếu như thai có bất thường, bác sĩ sẽ hẹn lịch cụ thể để mẹ bầu kiểm tra lại để tiến hành siêu âm hoặc thêm các xét nghiệm chuyên sâu. Còn nếu tình trạng phát triển bình thường, mẹ bầu có thể yên tâm để dưỡng thai và đợi đến lịch siêu âm tiếp theo.

http://sieuamthai.com website chuyên về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Đánh giá