Mang thai sau bao lâu thì siêu âm biết có thai hay không? là thắc mắc của rất nhiều người đang mong ngóng bé yêu, nhất là với những người mang thai lần đầu, kinh nghiệm còn ít. Cũng một phần bởi bệnh hiếm muộn đang ngày càng tăng cao, phần do môi trường sống ô nhiễm, phần do thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày có chứa nhiều chất độc hại hơn.

Vì vậy nhiều cặp vợ chồng khó có con hơn, mất nhiều thời gian và tiền bạc để chạy chữa. Siêu âm để phát hiện có thai là biện pháp y học tiên tiến hiện nay với khả năng phát hiện khá chính xác. Nhưng trước tiên mẹ bầu hãy hiểu rõ về quy trình thụ tinh và làm tổ để tự xác định rõ và không còn phải lo lắng thấp thỏm đặt câu hỏi bao lâu thì siêu âm biết có thai nữa nhé.

khi nao sieu am phat hien co thai - Mang thai sau bao lâu thì siêu âm biết có thai hay không?

Khi nào siêu âm phát hiện có thai?

Có phải siêu âm phát hiện thai sớm nhất?

Với câu hỏi có phải siêu âm phát hiện thai sớm nhất thì chưa hẳn, bởi ngoài siêu âm còn có biện pháp thử que thử thai, thử máu cũng cho người phụ nữ biết mình có thai hay không. Tuy nhiên phương pháp siêu âm phát hiện thai tương đối sớm và cho kết quả khá chính xác nên được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Còn nếu bạn hỏi siêu âm ổ bụng có biết có thai không? Thì sieuamthai.com xin giải đáp các mẹ bầu như sau: Theo các chuyên gia y tế, hiện có rất nhiều phương pháp siêu âm phát hiện có thai sớm như siêu âm 4D, 3D, 2D, siêu âm đầu dò. Trong đó, siêu âm vùng bụng hoàn toàn có khả năng phát hiện có thai cho kết quả chính xác không kém so với phương pháp dùng que thử.

Bao lâu siêu âm biết có thai?

Trước khi trả lời câu hỏi bao lâu siêu âm biết có thai, chúng tôi sẽ nói qua về các bước hình thành và phát triển của phôi. Sau khi trứng được thụ tinh, sẽ mất khoảng 6 đến 9 ngày để bắt đầu hành trình di chuyển và làm tổ trong tử cung người mẹ. Hành trình này sẽ cần từ 7 đến 10 ngày để có thể hoàn thành được, chính vì thế dù đã về tử cung nhưng trứng vẫn cần phải có thời gian để phôi bám rễ, dính vào thành tử cung để phát triển tiếp.

sieu am phat hien thai som - Mang thai sau bao lâu thì siêu âm biết có thai hay không?

Siêu âm phát hiện có thai sớm

Lý thuyết được đưa ra là thế, thực tế còn tùy thuộc vào thể trạng của từng mẹ bầu mà thời gian trứng đã thụ tinh di chuyển vào tử cung. Thời gian trung bình là 9 ngày, có trường hợp lâu hơn thì mất từ 12 đến 14 ngày. Hơn nữa, rất khó để mẹ bầu có thể xác định được ngày rụng trứng của mình, nên tuổi thai của bé thường sẽ được bác sĩ tính lại dựa vào ngày kinh cuối của mẹ trước khi thực hiện biện pháp siêu âm.

Vậy khi nào đi siêu âm để biết có thai?

Sau khi mẹ bầu xác định mình đã bị chậm kinh khoảng 2 tuần thì nên đi khám siêu âm để biết có thai hay chưa. Thời điểm siêu âm để biết có thai hay chưa này rất quan trọng, nó giúp mẹ bầu xác định chính xác xem có thai hay chưa và để xác định sớm những bất thường thai kỳ nếu có để được tư vấn và đưa ra các phương pháp hỗ trợ kịp thời nhất từ phía bác sĩ.

Như vậy qua những thông tin trên mẹ bầu sẽ trả lời được câu hỏi khi nào siêu âm phát hiện có thai?, cũng tương tự như câu hỏi bao nhiêu ngày siêu âm biết có thai? để mẹ bầu có được mốc thời gian tự tính và đi siêu âm chính xác nhất.

Cho dù siêu âm phát hiện có thai hay siêu âm không có thai thì người phụ nữ cũng cần chuẩn bị cho mình tâm lý tốt, sức khỏe tốt cho bản thân trong giai đoạn tiếp theo. Bởi mẹ bầu thắc mắc siêu âm phát hiện thai sớm nhất khi nào đã được hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp mẹ bầu có sự chuẩn bị tốt nhất ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ.

Hãy cùng sieuamthai.com chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bà bầu

Mang thai sau bao lâu thì siêu âm biết có thai hay không?
4 (80%) 2 votes