Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai sớm nhất như thế nào trong giai đoạn 3 tháng đầu để mẹ bầu có thể đoán được giới tính thai nhi chính xác và có kế hoạch chuẩn bị chờ đón bé yêu chào đời hoàn hảo nhất? Mẹ bầu hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mang thai con trai có biểu hiện gì?

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, có khá nhiều bà mẹ trẻ hiện nay sẵn sàng chia sẻ với mọi người về các dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất từ các biểu hiện cụ thể lên các trang mang xã hội. Tuy nhiên, mẹ bầu nên biết dấu hiệu nhận biết mang thai con trai còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nên có thể sẽ khác nhau và cũng sẽ có những điểm chung nhất định khi xem dấu hiệu mang thai con trai. Vì vậy mẹ bầu hãy tham khảo những kiến thức về những dấu hiệu có thai con trai và kiểm chứng với bản thân xem đúng không nhé.

>> Chị em phải biết: Những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên

Dau hieu mang thai con trai - Mang thai con trai có biểu hiện gì? Các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai

Dấu hiệu mang thai con trai

1. Chửa bụng dưới (bụng thấp) là dấu hiệu mang thai con trai?

Mang thai bụng thấp hay dân gian còn gọi chửa bụng dưới là tình trạng bụng bầu to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng. Không gây nguy hiểm, ngược lại, hiện tượng này còn “bật mí” cho mẹ một thông tin thú vị về bé cưng trong bụng.

Chua bung duoi la trai hay gai - Mang thai con trai có biểu hiện gì? Các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai

Chửa bụng dưới là dấu hiệu mang thai con trai?

Theo quan niệm dân gian xưa kia thì thường những người mang thai bụng dưới sẽ là dấu hiệu mang thai bé trai của mẹ bầu đó nhé. Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian xưa kia của các cụ, chứ chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh nên mẹ bầu hãy xem cùng các dấu hiệu mang thai bé trai khác nữa nhé.

Tìm hiểu những dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu

Những dấu hiệu mang thai bé gái, đặc biệt là những dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu với những gia đình đang mong ngóng mang thai bé gái. Nếu bạn chịu khó quan sát, sẽ thấy trong giai đoạn dầu của thai kỳ cơ thể sẽ có những sự thay đổi đáng kể.. Đọc tiếp

2. Da mặt mẹ bầu thay đổi khi mang thai con trai

Thực tế cho thấy trong thời kỳ mang thai thì nội tiết tố của mẹ bầu cũng bị thay đổi, do đó mà mới có những sự thay đổi trên làn da của mẹ bầu, đặt biệt là vùng mặt. Và thường những dấu hiệu mang thai con trai sẽ bao gồm cả việc da mặt bạn trở nên xấu xí hơn như mụn mọc lên nhiều hơn, nhất là vùng trán và má, da xỉn màu hơn… Vì vậy trong các dấu hiệu mang thai con trai thì việc da mặt bạn thay đổi xấu xí hơn, nổi nhiều mụn hơn, cảm giác mũi nở to hơn, bạn cảm giác gần như các đường nét trên khuôn mặt bạn bị thay đổi thì rất có thể là bạn đang mang thai bé trai trong bụng đó.

da mat thay doi khi mang thai con trai - Mang thai con trai có biểu hiện gì? Các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai

Nổi mụn trứng cá trên mặt là dấu hiệu mang thai con trai

3. Kích thước ngực thay đổi khi mang bầu con trai

Kích thước bầu ngực thay đổi cũng được coi là là dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất mà mẹ bầu nên tham khảo đó nhé. Mẹ bầu hãy thử soi gương xem, nếu ngực trái bé hơn ngực bên phải thì đây cũng là dấu hiệu nhận biết có thai con trai hay con gái đó, bởi dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian là ngực mẹ bầu sẽ không đồng đều.

Tuy nhiên về cơ bản thì hầu hết các mẹ bầu sẽ không có được bộ ngực đều nhau, đa số thường là ngực trái bé hơn ngực phải nên dấu hiệu này mẹ bầu cũng chỉ nên tham khảo cùng các dấu hiệu mang thai con trai khác nữa nhé.

Om nghen buon non la trieu chung co thai som 300x168 - Mang thai con trai có biểu hiện gì? Các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai

Dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con trai

 4. Xác định mang thai con trai dựa vào nhịp tim của bé

Mang thai con trai nhịp tim bao nhiêu? Bởi dấu hiệu biết mang thai con trai mà nhiều người nghe nói đó chính là đo nhịp tim bé, nếu khi khám thai giai đoạn đầu, nhịp tim bé nhỏ 140/phút thì đó là dấu hiệu bạn mang thai con trai đó nhé, còn ngược lại, lớn hơn 140 nhịp/phút thì đó lại là dấu hiệu bạn mang thai bé gái.

5. Dấu hiệu thèm ăn ngọt khi mang thai bé trai

Có người coi dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất là mẹ bầu sẽ thèm ăn ngọt nhiều hơn. Mẹ sẽ cảm thấy thèm hơn những món ăn có vị ngọt như bánh ngọt, hoa quả ngọt, đường, chè… là những món mẹ bầu thường xuyên nghĩ đến.

Dấu hiệu mang thai con trai và con gái có nhiều điểm không giống nhau. Ngay cả khi sinh, nhiều mẹ cũng tìm dấu hiệu sinh con trai khi mang thai xem khác nhau thế nào, chứ không chỉ xem dấu hiệu mang thai con trai thế nào nữa.

Nói chung dấu hiệu có thai là con trai cũng chỉ mang tính tương đối, mẹ bầu có thể tham khảo những dấu hiệu phụ nữ mang thai con trai để tham khảo, góp phần dự đoán giới tính của bé đang nằm trong bụng xem là trai hay gái. Còn trên thực tế không có nghiên cứu nào chỉ ra rõ ràng dấu hiệu mẹ bầu mang thai con trai hay những dấu hiệu mang bầu con trai hay gái chính xác tuyệt đối cả.

Có thể mẹ bầu sẽ có những mối lưu tâm nếu như muốn bé yêu trong bụng mình là một bé trai như mong muốn như có thai con trai thì nên ăn gì, mẹ bầu mang thai con trai sẽ như nào, cách để có thai con trai, hay mang thai bụng tròn là con trai hay gái.

6. Thay đổi ở tóc của mẹ cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai con trai.

Một dấu hiệu phổ biến khác cho thấy bạn đang mang thai bé trai đó là sự phát triển của tóc mẹ. Một số nghiên cứu cho rằng, khi mẹ mang thai là bé trai, tóc của mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố, nghiên cứu này chỉ thấy trên mẹ mang thai bé trai, còn bé gái không thấy hiện tượng này.

7. Màu nước tiểu cho biết bạn đang mang thai bé trai.

Dấu hiệu này sẽ không chính xác khi mẹ bầu uống ít nước hoặc ăn uống những thức uống có phẩm màu. Để đảm bảo dấu hiệu chính xác hơn, mẹ bầu cần uống đủ nước trong quá trình mang thai. Mẹ bầu nên uống từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày nhé!

Sự thay đổi màu sắc nước tiểu cũng có thể cho biết bạn mang thai con trai hay con gái khá sớm trong thai kỳ.

Khi bạn mang thai bé trai thì nước tiểu thường đậm hơn. Còn nước tiểu sang màu, có nhiều vẩn đục thì đó là dấu hiệu bạn mang thai bé gái sẽ cao hơn.

Có một xét nghiệm nước tiểu khác để biết bạn mang thai con trai hay không? Bạn nhờ ai đó đổ dung dịch Drano vào nước tiểu của bạn. Nếu nó thay đổi màu thành màu đen, nâu, xanh dương hoặc xanh đậm, thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang theo một bé trai.

8. Da tay khô bất thường cũng là dấu hiệu mang thai con trai.

Trước khi mang thai, da tay bạn hoàn toàn bình thường. Sau khi mang thai, da tay bạn đột nhiên trở lên khô bất thường thậm chí còn bị nứt nẻ. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai 1 bé trai.

Tại sao da tay khô lại liên quan đến mang thai bé trai thì đến nay khoa học cũng chưa giải thích được. Đó chỉ là kinh nghiệm dân gian mà các cụ nhà ta đã đúc kết theo thời gian. Tuy nhiên ít nhất nó cũng cung cấp cho bạn một dấu hiệu khi mang trong mình 1 bé trai.

9. Tư thế ngủ tiết lộ bạn đang mang thai bé trai

Khi mang thai, mẹ bầu thường khó ngủ, kèm theo triệu chứng mệt mỏi. Nhưng tư thế ngủ của bạn thực sự mách bạn đang mang thai con trai hay con gái.

Bạn có thích đặc biệt  quay về một bên nào đó khi bạn ngủ không? Nếu có thì điều này có thể tiết lộ giới tính của em bé trong bụng bạn nhé. Những bà bầu khi ngủ quay về bên trái thì thường mang thai bé trai. Vì vậy, nếu bạn thích ngủ quay về bên trái và làm như vậy trong phần lớn thời gian nhắm mắt thì bạn đang mang thai 1 bé trai đấy nhé!

Chậm kinh, trễ kinh có phải dấu hiệu mang thai hay không?

Chậm kinh, trễ kinh luôn là vấn đề được các chị em quan tâm 1 cách đặc biệt. Có hàng trăm câu hỏi liên quan đến vấn đề này: Chậm kinh 3 ngày, chậm kinh 5 ngày, hay chậm kinh 1 tuần… liệu đã phải dấu hiệu mang thai hay chưa? Trễ kinh bao lâu thì nên đi siêu âm? Các nguyên nhân gây trễ kinh?….
 Đọc tiếp

10. Bàn tay và bàn chân lạnh

Nếu bàn chân và bàn tay của bạn khi mang thai luôn trong tình trạng lạnh cóng, điều này khi chưa mang thai sẽ không xuất hiện ở bạn. Như vậy rất có thể bạn đang mang thai 1 bé trai đấy.

ban tay lanh la dau hieu mang thai con trai - Mang thai con trai có biểu hiện gì? Các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai

Dấu hiệu bàn tay và bàn chân lạnh khi mang bầu bé trai

Tất nhiên, điều này cũng nhắc nhở bạn phải giữ gìn sức khỏe thật tốt trong quá trình mang thai. Hãy đi găng tay và tất chân để giữ ấm cho cơ thể.

11. Nhận biết mang thai con trai dựa vào đường lông bụng (đường linea nigra)?

Một vài quan niệm cho rằng nhìn vị trí của đường long bụng có thể đoán biết được giới tính của thai nhi. Theo đó người ta cho rằng những mẹ bầu mang thai con trai dễ có đường linea nigra ở bụng hơn con gái. Một số khác thì cho rằng khi đường này kéo dài từ xương mu đến rốn thì có thể là con gái, trong khi nếu nó kéo dài lên khung xương sườn thì đó là một bé trai.

Nhan biet mang thai con trai dua vao duong long bung duong Linea Nigra - Mang thai con trai có biểu hiện gì? Các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai

Đường lông bụng – Đường linea nigra

Tuy nhiên những quan niệm này vẫn chưa được bất cứ cơ sở khoa học nào công nhận nhưng nó cũng cho mẹ bầu 1 cách nhận biết mang thai con trai để tham khảo.

12. Thay đổi tính cách cũng là dấu hiệu nhận biết mang bầu bé trai

Giới tính của thai nhi ảnh hưởng đến một số hành vi liên quan đến tính cách của mẹ. Phụ nữ mang thai có biểu hiện nóng tính, dễ cáu gắt và dễ bị chi phối thì khả năng mang thai bé trai rất lớn. Những hành vi này có liên quan đến mức tăng hormone testosterone trong cơ thể khi mang thai.

13. Dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ khi mang thai bé trai.

Khi mang thai bé trai các mẹ thường ít hoặc không bị ốm nghén, nếu có cũng chỉ ở mức độ nhẹ và thường chỉ ốm nghén vào các buổi sáng. Dấu hiệu nghén diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ xảy ra trong khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ, sau đó các dấu hiệu ốm nghén hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon trở lại và bắt đầu tăng cân.

4 Phương pháp xác định mang thai con trai sớm nhất trong y học

Như bài viết ở trên, các bạn đã được giới thiệu 13 cách nhận biết mang thai con trai. Tuy nhiên các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai như ở trên cũng chỉ là tương đối. Muốn biết mang thai con trai hay con gái một cách chính xác nhất, mẹ bầu nên tham khảo 4 phương pháp khoa học xác định giới tính thai nhi sau:

1. Siêu âm xác định giới tính thai nhi là trai hay gái một cách chính xác.

Với phương pháp siêu âm 2D thông thường, thì thai từ 16 tuần trở ra đã có thể xác định được mang thai bé trai hay bé gái. Tuy nhiên hiện nay để tránh tình trạng nạo phá thai, các bệnh viện và các cơ sở y tế sẽ không nói cho mẹ bầu biết giới tính thai nhi trước 24 tuần.

Với siêu âm 3D hay 4D thì mẹ bầu có thể biết mang thai con trai hay con gái sớm hơn, có thể chỉ 11 hoặc 12 tuần mẹ bầu đã xác định được giới tính của bé yêu rồi.

Sieu am 12 tuan xac dinh gioi tinh thai nhi - Mang thai con trai có biểu hiện gì? Các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai

Siêu âm 12 tuần xác định bé trai hay bé gái

Bác sĩ chẩn đoán thai nhi là bé trai khi thấy bìu và dương vật. Hình ảnh 3 đường kẻ song song tượng trưng cho âm vật cho chẩn đoán thai là bé gái. Tuy nhiên, thực tế đôi khi không thể dễ dàng quan sát được cơ quan sinh dục của bé vì bé thường xuyên chuyển động trong bụng mẹ nên có thể có thời điểm bộ phận sinh dục của bé bị che khuất. Những trường hợp như vậy hình ảnh siêu âm sẽ không cho thấy được thai nhi là bé trai hay gái nên bác sĩ sẽ hẹn mẹ lần khác. Vì vậy mẹ cũng đừng ngạc nhiên tại sao các mẹ khác mang thai 11 tuần đã biết giới tính bé rồi, trong khi bé cưng nhà mình hơn 12 tuần mà vẫn chưa biết trai hay gái nhé!

2. Phương pháp Ramzi xác định bạn đang mang thai con trai hay gái

Phương pháp Ramzi xác định giới tính thai nhi được phát triển bởi tiến sĩ Saam Ramzi Ismail.  Phương pháp này hiện nay đã dần phổ biến trên thế giới mặc dù chưa có cơ sở khoa học nào kết luận về độ chính xác của phương pháp Ramzi. Trên thế giới gần như không có thêm nghiên cứu nào về việc sử dụng vị trí nhau thai để xác định giới tính thai nhi tại tuần thai thứ 6.

Phương pháp này sẽ sử dụng vị trí của các gai nhau hoặc nhau thai để dự đoán giới tính thai nhi.Theo bài báo được công bố trên trang ObGyn.net “Mối quan hệ giữa vị trí nhau thai và giới tính thai nhi (phương pháp Ramzi)” cho rằng: Nhau thai nằm ở bên phải của tử cung thì 97,2% là mang thai con trai và nếu nằm ở bên trái tử cung thì đến 97,5 % là mang thai con gái.

Tuy nhiên hầu hết các bác sĩ không tự nhiên cung cấp vị trí nhau thai cho bạn, nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu bác sĩ siêu âm cung cấp thông tin vị trí nhau thai cho bạn.

3. Xét nghiệm di truyền xác định giới tính thai nhi

Xét nghiệm chọc màng ối hoặc lấy mẫu gai nhau (CVS) là các xét nghiệm di truyền có thể được sử dụng để xác định giới tính của thai nhi. Bạn có thể thực hiện các xét nghiệm này vào tuần 16 đến 24 của thai kỳ. Tuy nhiên, các xét nghiệm này là xét nghiệm xâm lấn có thể gây ra những rủi ro về sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi, mặc dù các xét nghiệm này mang lại thông tin tốt hơn về di truyền.

Phương pháp này chỉ phù hợp với các trường hợp thai nhi có nguy cơ về dị tật hoặc mẹ bầu trên 35 tuổi.

4. Xét nghiệm ADN xác định giới tính thai nhi sớm và chính xác nhất.

Xét nghiệm ADN có thể được thực hiện khi thai nhi khoảng 7 tuần tuổi với độ chính xác đến 99%. Phương pháp này hoàn toàn an toàn cho mẹ và thai nhi vì đây là phương pháp không xâm lấn, tuy nhiên chi phí của phương pháp này tương đối cao.

Khi xét nghiệm, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của mẹ và phân tích các tế bào của thai nhi lưu hành trong máu để kiểm tra sự hiện diện của nhiễm sắc thể Y. Nếu có nhiễm sắc thể Y thì mẹ đang mang thai bé trai, còn nếu không có nhiễm sắc thể Y thì có nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái. Kết quả xét nghiệm sẽ cho mẹ biết giới tính của bé yêu trong vòng từ 3 đến 5 ngày. Ngoài xác định giới tính thai nhi ra, phương pháp này chủ yếu mang đến các kết quả về các bệnh di truyền của thai nhi.

Trên đây là những thông tin cơ bản để mẹ bầu tham khảo về mang thai con trai cũng như những dấu hiệu mang thai chuẩn theo dân gian để mẹ có thể biết được những dấu hiệu cho biết bạn mang thai con trai.

Tuy nhiên, cũng nên nhắc lại với mẹ bầu tất cả những dấu hiệu mang thai con trai trên đây chỉ mang tính tương đối để mẹ bầu tham khảo, không có dấu hiệu nào khẳng định chính xác tuyệt đối mang thai con trai hay con gái cả. Và việc mang trong mình một hình hài bé nhỏ đã là điều vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc đối với mọi phụ nữ rồi, ở đâu đó ngoài kia vẫn có rất nhiều chị em chỉ mong được 1 lần làm mẹ, hãy chuẩn bị thật hoàn hảo cho sự chào đón bé yêu của mình trong thời gian sắp tới nhé.

Mang thai con trai có biểu hiện gì? Các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai
5 (100%) 2 votes