Mốc siêu âm thai 18 tuần sẽ cho mẹ bầu biết được nhiều thông tin quan trong về thai nhi ở trong bụng. Hơn nữa siêu âm thai 18 tuần cũng nằm trong mốc 16 đến 20 tuần để mẹ bầu có thể siêu âm kiểm tra giới tính của thai nhi. Vì vậy không ít mẹ bầu thường thắc mắc 18 tuần siêu âm chính xác chưa?

sieu am thai 18 tuan co chinh xac - Khi thai nhi 18 tuần siêu âm đã chính xác chưa?

Siêu âm thai 18 tuần có chính xác không?

Siêu âm thai 18 tuần nếu thai nhi có giới tính là nữ thì các bộ phận như âm đạo, tử cung cũng như các ống dẫn trứng đã đươc về đúng vị trí. Còn nếu giới tính thai nhi là bé trai thì mốc siêu âm 18 tuần này bác sĩ sẽ thấy bộ phận sinh dục bé trở nên rõ ràng và dễ nhận biết hơn nhiều.

Tham khảo thêm: Siêu âm thai 12 tuần

Thông thường ở mốc tuần thai này bác sĩ đã có thể kiểm tra tương đối chính xác, tuy nhiên để tránh những trường hợp có những gia đình còn mang tư tưởng cũ, lựa chọn giới tính thai nhi thì các bệnh viên và các cơ sở y tế siêu âm sẽ không thông báo giới tính thai nhi trước 24 tuần để tránh các trường hợp nạo phá thai do giới tính thai nhi.

Siêu âm thai 18 tuần có quan trọng?

Khám siêu âm thai 18 tuần cũng là một trong những mốc khám quan trọng của thai kỳ mà bà bầu không nên bỏ qua. Nhất là với những thai nhi siêu âm mốc 12 tuần có chỉ số độ mờ da gáy cao thì lại càng không được bỏ qua mốc khám thai 18 tuần.

Bởi ở tuần thai thứ 18 các bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm Triple test để giúp dự báo nguy cơ down, dị dạng nhiễm sắc thể hay dị tật ống thần kinh của thai nhi.

Trường hợp đã làm Triple test ở tuần thai thứ 18 mà các yếu tố có nguy cơ cao thì thì bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định chọc ối để kiểm tra nguy cơ.

Khi đi khám siêu âm thai 18 tuần, mẹ bầu sẽ được bác sĩ đo huyết áp, kiểm tra chiều cao, cân nặng. Còn thai nhi sẽ được tiến hành siêu âm kiểm tra nhịp tim, phổi và các chỉ số quan trong khác xem có phù hợp với tuổi thai không.

sieu am thai 18 tuan - Khi thai nhi 18 tuần siêu âm đã chính xác chưa?

Siêu âm thai 18 tuần sẽ cho mẹ bầu biết sự phát triển của thai nhi

>> Các mẹ nên đọc: Các chỉ số của thai nhi chi tiết qua các tuần tuổi

Siêu âm thai tuần 18 giúp bà bầu nhìn thấy hình ảnh em bé, biết được sự phát triển của thai nhi qua từng ngày, mẹ sẽ được nhìn thấy bé đạp, ưỡn người, lăn hay có khi là bé đang mút tay. Cùng với đó mẹ bầu sẽ biết các chỉ số của thai nhi có phù hợp với tiêu chuẩn của tuổi thai hay không. Dựa vào đó, mẹ bầu sẽ có được chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung những chất dinh dưỡng hợp lý để cả mẹ và con đều khỏe mạnh và có được một thai kỳ an toàn.

Đánh giá