Thai 30 tuần siêu âm 4D có cần thiết nữa không và mốc siêu âm thai 30 tuần tuổi biết được những gì? Câu hỏi này mẹ bầu nên biết câu trả lời để có được những thông tin quan trọng trước khi sinh.

Thai 30 tuần siêu âm 4D có cần thiết không?

Khi thai 30 tuần siêu âm 4D bác sĩ sẽ nhìn thấy những bộ phận bên trong của thai nhi, từ đó bác sĩ sẽ phát hiện được những dị tật bẩm sinh nếu có như hở hàm ếch, dị tật về não bộ và phân biệt giới tính của bé rõ rang hơn. Tuy nhiên, siêu âm 4D thường sẽ thực hiện trong khoảng thai 24 đến 30 tuần, bởi gian đoạn này hình ảnh siêu âm sẽ có được độ chính xác cao, hơn nữa giai đoạn này bé cũng đã nằm ở vị trí thuận lợi.

thai 30 tuan co can sieu am 4d - Khi thai 30 tuần siêu âm 4D có cần thiết nữa hay không?

Thai 30 tuần có cần siêu âm 4D

Chính vì vậy thai 30 tuần siêu âm 4D có thể thực hiện nếu mẹ bầu bỏ qua giai đoạn siêu âm trước đó, hoặc nếu thai kỳ khỏe mạnh bình thường, mẹ bầu có thể đợi đến mốc siêu âm 32 tuần, là 1 trong 3 mốc siêu âm quan trọng của thai kỳ. Và giai đoạn siêu âm 32 tuần thường bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm 4D để nhìn rõ sự phát triển và có được những kết quả chính xác nhất.

Siêu âm thai 30 tuần tuổi

Siêu âm thai 30 tuần tuổi mẹ bầu sẽ thấy bé yêu có bước phát triển rõ rệt. Lúc này chiều dài cơ thể bé đã khoảng 39,9cm được tính từ đỉnh đầu đến gót chân của bé. Trọng lượng cơ thể bé lúc này đạt khoảng 1,3kg. Đồng thời bộ não bé đã phát triển rất nhanh cùng với kích thước vòng đầu tăng trưởng không ngừng.

Giai đoạn 30 tuần tuổi, bé đã có thị lực tương đối tốt, bạn có thể thấy bé nhắm mắt, mở mắt liên tục và có được những phản ứng đầu tiên với ánh sáng bằng 20/400 so với thị lực thường rồi đó.

Mẹ bầu sẽ được bác sĩ thông báo phổi của bé có nước bên trong để chuẩn bị cho việc hô hấp khi chào đời. Hơn nữa thời điểm này lượng nước ối của bạn đã đạt khoảng hơn 1 lít và lượng nước ối sẽ giảm dần khi bé lớn hơn.

thai 21 tuan sieu am 4d - Khi thai 30 tuần siêu âm 4D có cần thiết nữa hay không?

Siêu âm thai 30 tuần tuổi

Thông qua việc siêu âm 30 tuần tuổi, bác sĩ báo cho bạn biết về tình trạng nước ối bình thường, dư ối, hay ít ối để có cách điều chỉnh cho phù hợp.

Với tuổi thai 30 tuần, nếu bạn đang mang trong mình 1 bé trai thì nên biết tinh hoàn của bé đã di chuyển từ gần vị trí thận về gần hang rồi nhé. Còn nếu là bé gái, thì âm vật của bé đã phát triển lên trên bởi vị trí hai môi âm vật chưa đủ lớn để có thể bao phủ được. Và quá trình này sẽ được hoàn thiện trong vài tuần trước khi bé chào đời.

Như vậy thai 30 tuần siêu âm 4D là cần thiết nếu mẹ bầu bỏ qua lần hẹn siêu âm trước đó của bác sĩ để có thể nắm được tình hình phát triển của con yêu, còn nếu mẹ vẫn duy trì lịch khám của bác sĩ thì có thể đợi đến lần siêu âm quan trọng thứ 3 trong thai kỳ, đó là mốc siêu âm 32 tuần, thường sẽ được bác sĩ chỉ định siêu âm 4D để thấy rõ hình thái và sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Hãy cùng sieuamthai.com chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bà bầu

Đánh giá