Vượt qua hai cột mốc khám thai quan trọng là 12 đến 13 và 22 đến 23, mẹ bầu bắt đầu bước vào thời gian dễ chịu nhất của thai kỳ. Mặc dù không còn nhiều vấn đề đáng lo như trước nhưng mẹ cũng đừng bỏ qua việc khám thai tuần 32 nhé. Nhiều mẹ bầu thắc mắc khám thai tuần 32 để làm gì? Thực chất đây chính là thời điểm tốt nhất để kiểm tra sự phát triển toàn diện của bé cả về chiều cao, cân nặng, trí não… cũng như sức khỏe của mẹ nữa đấy.

Đến tuần thai này, con yêu của bạn nặng khoảng từ 1,5 đến 1,8kg, nếu đo từ đỉnh đầu đến gót chân thì bé dài khoảng 42cm, bộ não cùng xương hộp sọ lớn và cứng cáp hơn, tay chân cũng bắt đầu phát triển tương xứng với đầu. Bé đã có đầy đủ móng tay, móng chân, tóc, lông mày, lông mi, làn da cũng bắt đầu nhẵn, mềm mại và đàn hồi hơn. Có thể thấy thời điểm này bé càng ngày càng giống với lúc chào đời, mẹ bầu hãy lên lịch khám thai từ tuần 32 để chuẩn bị tốt nhất đón con yêu chào đời nhé.

>> Mẹ bầu phải đọc: Các chỉ số thai nhi chi tiết nhất qua các tuần tuổi

Kham thai tuan 32 kiem tra su phat trien toan dien cua me va be - Khám thai tuần 32 để làm gì và các thông tin tuần thai 32 cần lưu ý

Khám thai tuần 32 kiểm tra sự phát triển toàn diện của mẹ và bé

Khám thai tuần 32 để làm gì?

Trong lần khám thai tuần 32, các bác sĩ sẽ kiểm tra một số vấn đề quan trọng như sau:

  • Kiểm tra tình hình phát triển toàn diện của thai nhi.
  • Phát hiện các vấn đề liên quan đến dị tật thai nhi.
  • Đánh giá sự phát triển của thai nhi có phù hợp với tuần tuổi hay không, có phát triển chậm trong tử cung hay không để đưa ra những biện pháp can thiệp kịp thời. Các nguyên nhân gây suy thai, ngạt sau đẻ cũng được tư vấn kỹ càng và giúp mẹ xác định ngày sinh cụ thể hơn.
  • Kiểm tra sức khỏe của mẹ bầu.
  • Tư vấn chọn nơi sinh, phương pháp sinh và chuẩn bị tâm lý chữa trị cho bé nếu phát hiện ra những vấn đề bất thời.

Việc khám thai tuần 32 là vô cùng quan trọng với cả mẹ và bé. Trên tất cả là thông qua việc khám thai tuần 32 này mẹ có thể nhìn thấy con yêu khá rõ ràng, đó là niềm hạnh phúc mà bất cứ người mẹ nào cũng muốn nếm trải cả.

Nhung chi so quan trong trong moc kham thai tuan 32 - Khám thai tuần 32 để làm gì và các thông tin tuần thai 32 cần lưu ý

Những chỉ số quan trọng trong mốc khám thai tuần 32

Khám thai tuần 32 bao gồm những gì?

Khám thai tuần 32 cũng tương tự như những lần khám thai trước, mẹ bầu sẽ lần lượt kiểm tra sức khỏe tổng quát, siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu, kiểm tra nước ối, dị tật thai nhi, xác định ngôi thai. Lần siêu âm thứ 3 này có thể được xem là lần siêu âm cuối cùng trong thai kỳ nếu thai nhi hoàn toàn bình thường. Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm 3D, 4D trong lần khám thai tuần 32 để đưa ra hình ảnh chính xác nhất về em bé.

Trên thực tế, việc siêu âm tuần 32 này nếu có phát hiện ra dị tật thai nhi hay những điểm bất bình thường thì cũng không thể sửa chữa hay can thiệp được, nhưng nó có thể giúp mẹ bầu cũng như gia đình chuẩn bị được tâm lý, phương pháp sinh và chữa trị tốt nhất cho bé.

Bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn con yêu của mình chào đời khỏe mạnh và an toàn, vì thế ngay từ đầu mẹ hãy tìm tới những địa chỉ khám thai uy tín, chất lượng để thăm khám. Còn việc siêu âm thai nhiều lần hay có nên siêu âm lần tiếp theo hay không còn tùy thuộc vào sức khỏe của mẹ và bé. Nếu kết quả khám thai tuần 32 hoàn toàn bình thường, mẹ có thể yên tâm chờ đón thiên thần nhỏ chào đời rồi.

Đánh giá