Có thai bao lâu thì đi siêu âm được? Hay thai bao nhiêu tuần thì đi siêu âm thấy là thắc mắc của hầu hết mẹ bầu mang thai lần đầu. Nếu có chung thắc mắc mang thai bao lâu thì siêu âm được thì mẹ bầu hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây của chúng tôi nhé.

Có thai bao lâu thì siêu âm được?

Có thai mấy tuần thì đi siêu âm được?  Để trả lời được câu hỏi này thì mọi người cần phải hiểu quá trình thụ tinh và phát triển phôi thai. Sau khi quan hệ khoảng 7 đến 8 ngày thì trứng đã được thụ tinh mới có thể di chuyển đến tử cung người phụ nữ, bước sau đó mới phát triển phôi thai, thời gian này được tính bắt đầu là tuần thai thứ 1.

Và thường thì quá trình thụ tinh sẽ xảy ra trước chu kỳ kinh của người phụ nữ khoảng vài ngày. Vì vậy sau khi trễ kinh khoảng 7 đến 10 ngày thì dự đoán phôi thai đã di chuyển vào tử cung và bắt đầu làm tổ phát triển trong đó. Lúc này nếu dùng que thử thai mẹ bầu sẽ biết thực tế mình đã có thai hay chưa.

thai bao nhieu tuan thi sieu am duoc - Có thai bao lâu thì siêu âm hay thai mấy tuần thì đi siêu âm khám thai được?

Có thai bao lâu thì nên đi khám

Tuy nhiên nếu thắc mắc mang thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy thì câu trả lời là lúc này bạn vẫn chưa nên đi siêu âm, vì phải đợi thêm vài tuần nữa hình ảnh siêu âm mới thấy rõ, siêu âm quá sớm chưa thể biết được bạn có thai hay chưa và thai phát triển thế nào được.

Mang thai bao lâu thì siêu âm được?

Các bác sĩ sản khoa đưa ra lời khuyên sau khi trễ kinh khoảng 2 tuần thì mẹ bầu nên có lần khám thai đầu tiên.

Bởi nếu đặt ra câu hỏi có thai bao lâu thì siêu âm thấy được thì 2 tuần sau khi trễ kinh siêu âm sẽ cho hình ảnh rõ nét, việc khám thai lần đầu sẽ chính thức xác nhận mẹ đang mang bầu. Khám thai lần đầu bác sĩ sẽ thăm khám hỏi về tình hình sức khỏe của mẹ bầu từ trước đến giờ, có bị bệnh gì không, có dị ứng thuốc uống, thuốc tiêm gì không.

Đồng thời bác sĩ sẽ khám tổng quát về hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, niệu đạo, xương khớp, thần kinh cho mẹ bầu, và tất nhiên không thể bỏ qua khám cơ quan sinh sản cho mẹ bầu để đảm bảo mẹ bầu sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Như vậy có thai mấy tuần thì đi siêu âm được sẽ không còn là thắc mắc lớn với mẹ bầu nữa, nếu đang nôn nóng thì mẹ hãy ghi nhớ lịch đi khám thai lần đầu khi thai khoảng 4, đến 5 tuần tuổi nhé.

co thai bao lau thi nen di kham - Có thai bao lâu thì siêu âm hay thai mấy tuần thì đi siêu âm khám thai được?

Thai bao nhiêu tuần thì siêu âm được?

Bao nhiêu tuần thì đi siêu âm? Siêu âm khi trễ kinh khoảng 2 tuần bạn sẽ được bác sĩ siêu âm bằng 1 trong hai cách là siêu âm đầu dò hoặc siêu âm qua thành bụng để kiểm tra xem thai đã nằm đúng vị trí hay chưa. K

Khi siêu âm bác sĩ sẽ thấy được hình ảnh túi thai, lúc này sẽ có hình ovan, và tiến hành đo về đường kính của túi thai, lúc này khoảng 10 đến 12 mm, tương đương 4 đến 5 tuần, bên trong túi thai sẽ thấy yolksac được gọi là cục phôi trong giai đoạn hình thành phôi.

Nếu có đầy đủ thông tin trên thì bạn có thể yên tâm túi thai đã được nằm hoàn toàn trong buồng tử cung và đang trong quá trình phát triển thành thai nhi rồi đó.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp mẹ bầu trả lời câu hỏi thai bao nhiêu tuần thì nên đi siêu âm, hay có thai bao lâu thì đi siêu âm được… để mẹ bầu ghi nhớ lịch về thời điểm siêu âm thích hợp cho lần siêu âm thai đầu tiên trong thai kỳ của mình. Hãy nhớ, đừng vì quá sốt ruột mà đi siêu âm quá sớm vì rât có thể bạn sẽ chưa có được kết quả chính xác đâu nhé.

Có thai bao lâu thì siêu âm hay thai mấy tuần thì đi siêu âm khám thai được?
4.5 (89.33%) 30 votes