Thông thường trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu sẽ được bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống cũng như vận động sao cho khỏe mạnh cả mẹ lẫn con. Thế nhưng lại chưa nhiều mẹ bầu biết cách vận động phù hợp cho thời kỳ mang thai. Thế nên mới có nhiều mẹ bầu lo lắng liệu rằng đi lại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin về vận động trong quá trình mang thai cho mẹ bầu yên tâm qua những thông tin bổ ích dưới đây nhé.

Bà bầu đi xe máy nhiều có sao không?

Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy bà bầu đi xe máy nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên để cẩn thận thì mẹ bầu nên hạn chế di chuyển, đi lại bằng xe máy. Do đi xe máy đường xóc, chưa kể giao thông phức tạp, đường phố bụi bặm cũng sẽ dễ làm ảnh hưởng đến mẹ và bé. Vì vậy ngay cả với câu hỏi mang thai 3 tháng đầu có nên đi xe máy thì mẹ bầu cũng nên hết sức cẩn thận và hạn chế để tránh bà bầu bị xóc nhé.

>> Mẹ bầu phải biết: Các chỉ số thai nhi theo tuần

di lai nhieu co anh huong den thai nhi khong - Bà bầu đi lại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Đi lại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Đặc biệt là với những mẹ bầu đã từng có tiền sử sảy thai, hay động thai thì càng nên hạn chế đi xe máy, kể cả là đi lại bình thường.

Như vậy để trả lời cho câu hỏi đi đường xóc có ảnh hưởng đến thai nhi không? Thì tốt nhất mẹ bầu nên hạn chế tối đa việc đi lại bằng xe máy để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong thai kỳ nhé.

Vậy còn việc bà bầu đi bộ từ tháng thứ mấy?

Mẹ bầu có bao giờ đặt câu hỏi bà bầu đi bộ từ tháng thứ mấy không? Bởi hoạt động đi bộ vốn dĩ đã được coi là một hoạt động thể thao đơn giản, đặc biệt là với những mẹ bầu ở những tháng cuối. Đi bộ giúp mẹ bầu có được sự dẻo dai, cơ thể khỏe mạnh, giúp cải thiện hệ tuần hoàn, rất tốt cho tim mạch và còn nhiều lợi ích khác nữa.

ba bau di lai nhieu co sao khong - Bà bầu đi lại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Bà bầu đi lại nhiều có sao không?

Trong giai đoạn ba tháng cuối, nếu sức khỏe của mẹ bầu đảm bảo thì nên hoạt động đi bộ trong thời gian hợp lý. Có thể chọn khoảng thời gian đầu buổi sáng hoặc cuối buổi chiều, tối khi thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Và cũng tương tự như câu hỏi mang thai 3 tháng đầu có nên đi ô tô, ngoại trừ trường hợp thai yếu, bác sĩ đã khuyến cáo hạn chế đi lại thì mẹ bầu vẫn có thể đi lại, hoạt động nhẹ nhàng được nhé.

Và nếu mẹ bầu thắc mắc bà bầu say xe có làm ảnh hưởng đến thai nhi không thì chúng ta nên chú ý chút, bởi việc say xe gây nôn ói sẽ phần nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Việc ói nhiều sẽ làm mất nước, gây rối loạn điện giải cũng như làm hạ đường huyết. Hơn nữa nôn ói sẽ làm co thắt cơ trơn của đường ruột, cơ thành bụng nên sẽ làm tăng áp lực trong bụng, dễ gây tình trạng sẩy thai, dọa sẩy thai nếu thai đang bị bóc tách túi thai từ trước đó.

Hãy cùng sieuamthai.com chăm sóc sức khỏe cho các mẹ bầu. Hãy share bài viết nếu thấy hữu ích!

Bà bầu đi lại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?
5 (100%) 2 votes