Trong danh sách thường niên về 50 nhà hàng ngon nhất thế giới năm 2017, 8 nhà hàng châu Á đã được lựa chọn theo ý kiến của hơn 1.000 chuyên gia đầu ngành.

1 1 - 8 nhà hàng ngon nhất châu Á năm 2017
Den (Tokyo, Nhật Bản): Thực khách có thể tìm thấy âm hưởng quốc tế trên những món ăn truyền thống Nhật Bản ở nhà hàng Den. Nguyên liệu thay đổi theo mùa, nhưng chất lượng và sự sáng tạo trong từng món ăn vẫn luôn nhất quán. Ảnh: Destinations of the World News.
2 1 - 8 nhà hàng ngon nhất châu Á năm 2017
Ultraviolet (Paul Pairet, Thượng Hải, Trung Quốc): Tới đây, thực khách sẽ có một trải nghiệm độc đáo tác động lên mọi giác quan. Ảnh: Jing Daily.
3 1 - 8 nhà hàng ngon nhất châu Á năm 2017
Nahm (Bangkok, Thái Lan): Những món ăn Thái truyền thống giống như một bản giao hưởng của gia vị, hải sản, rau củ và thịt. Một số món cay đến mức bếp trưởng đùa rằng chúng có thể thay đổi ADN của người ăn. Ảnh: COMO Hotels and Resorts.
4 1 - 8 nhà hàng ngon nhất châu Á năm 2017
Amber (Hong Kong, Trung Quốc): Phong cách ẩm thực của nhà hàng chú trọng tới các sản phẩm thượng hạng theo mùa. Nếu tới đây, bạn đừng quên thưởng thức món nhím biển Hokkaido ấn tượng. Ảnh: Interior Design Shop.
5 1 - 8 nhà hàng ngon nhất châu Á năm 2017
White Rabbit (Moscow, Nga): Những thực phẩm truyền thống của Nga như bánh mì đen borodinsky được kết hợp với các nguyên liệu đắt tiền như trứng cá muối để tạo ra món mới. Bạn nên thử thịt thỏ và bắp cải mini bọc gan ngỗng với khoai tây chiên và sốt nầm truffle, hay món lợn sữa quay và hàu Biển Đen. Ảnh: The World’s 50 Best Restaurants.
6 1 - 8 nhà hàng ngon nhất châu Á năm 2017
Narisawa (Tokyo, Nhật Bản): Hầu hết thực phẩm ở Narisawa đều là của Nhật Bản. Bếp trưởng đích thân tới tất cả những nơi cung cấp và lấy hàng. Thực đơn thường có những nguyên liệu không gây hại cho môi trường và phù hợp từng mùa. Ăn tối ở Narisawa giống như trải nghiệm một chuyến đi khám phá các mùa và văn hóa Nhật Bản. Ảnh: Fine Dining Lovers.
7 1 - 8 nhà hàng ngon nhất châu Á năm 2017
Restaurant André (Singapore): Những món ăn của bếp trưởng Chiang xoay quanh 8 yếu tố ẩm thực truyền cảm hứng cho ông: muối, vị, ký ức, sự tinh khiết, đất, nam, thủ công và độc đáo. Các món đều được chế biến từ nguyên liệu của từng mùa, trong đó món độc đáo nhất là thạch gan ngỗng ấm với sốt nấm truffle đen. Ảnh: Restaurant André.
8 1 - 8 nhà hàng ngon nhất châu Á năm 2017
Gaggan (Bangkok, Thái Lan): Sự sáng tạo giúp Gaggan đứng đầu danh sách các nhà hàng ngon nhất châu Á ba năm liền. Đầu bếp Gaggan Anand liên tục thay đổi thực đơn, phát triển nhiều món ăn ấn tượng và tạo ra trải nghiệm ẩm thực phản ánh sự ấm áp và lòng hiếu khách của người Thái ở Bangkok. Ảnh: CNN.
Nhà hàng ở Thượng Hải khiến khách vừa ăn vừa hồi hộp Nhà hàng Ultraviolet ở Trung Quốc chiêu đãi khách với màn trình diễn ẩm thực tác động cả 5 giác quan. Chi phí cho trải nghiệm này lên tới gần 1.000 USD.

Hoàng Linh

Theo Business Inside

Đánh giá